Những tai biến có thể gặp trong chạy thận nhân tạo

Ban Thời sựCập nhật 14:24 ngày 31/05/2017

VTV.vn - Sau vụ việc 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sự cố tai biến y khoa, nhiều người không khỏi lo lắng về quy trình chạy thận nhân tạo.

Liên quan đến tai biến y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm này, chỉ còn một bệnh nhân nặng đang thở máy tại bệnh viện tỉnh, còn 10 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai hiện sức khỏe đã ổn định.

Trong sáng 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên gia đình một số nạn nhân tử vong và kiểm tra tình hình cấp cứu bênh nhận nặng nhất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hiện tại, bệnh nhân này đã có chuyển biến tốt hơn, huyết áp đã ổn định. Làm việc với ngành y tế tỉnh Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo các bác sĩ tập trung mọi nguồn lực cứu sống bệnh nhân. Các cơ quan chuyên môn phải làm việc trung thực, khách quan, khoa học, phối hợp với cơ quan điều tra tập trung tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Sau vụ việc 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sự cố tai biến y khoa, nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi về quy trình chạy thận nhân tạo, cơ sở vật chất và những tai biến có thể gặp trong quá trình chạy thận nhân tạo.

Để giúp độc giả và những người bệnh, người nhà bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo có thêm thông tin, TS. BS Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận Nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai sẽ có những chia sẻ về việc này, mời quý độc giả theo dõi qua video.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực