Bộ trưởng Sri Lanka vẫn mắc COVID-19 sau khi uống 'nước thần'

Nhật Anh, icon
06:10 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Một vị Bộ trưởng Sri Lanka vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi từng tuyên bố mình đã uống "nước thần" có thể ngăn ngừa bệnh COVID-19.

Hình: NewsRadio

Quốc hội Sri Lanka xác nhận Bộ trưởng Phát triển Phụ nữ và Trẻ em của nước này, ông Piyal Nishantha de Silva, đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được đưa đến trung tâm điều trị.

Trước đó, hồi tháng 12/2020, hàng nghìn người đã không chấp hành lệnh giãn cách xã hội, đổ về một ngôi làng ở miền Trung Sri Lanka mua loại "nước thần" do ông Dhammika Bandara, một người sùng đạo, điều chế.

Bộ trưởng Sri Lanka vẫn mắc COVID-19 sau khi uống nước thần - Ảnh 1.

Hồi tháng 12 năm ngoái, hàng nghìn người Sri Lanka đã đổ về một ngôi làng để mua "nước thần chữa COVID-19". (Ảnh: The Guardian)

Bandara tự nhận rằng vị thần Hindu về cái chết và hủy diệt có tên Kali đã tiết lộ công thức chế "nước thần" cho ông. Loại nước này gồm các thành phần mật ong, nhục đậu khấu, rau mùi và nhiều thảo mộc khác với giá khoảng 13 USD/chai. Chỉ trong 4 ngày, trên 15.000 người đã đổ về nhà ông Bandara để mua "nước thần".

Người này sau đó còn tặng các chai "nước thần" cho nhiều chính khách và bộ trưởng. Ông Piyal Nishantha de Silva là một trong những chính trị gia đã uống "nước thần". Các thành viên gia đình ông Piyal Nishantha de Silva cũng uống "nước thần" nhưng sau đó vẫn mắc COVID-19.

"Nước thần" của ông Bandara được xếp vào loại thực phẩm chức năng. Bộ trưởng Truyền thông Keheliya Rambukwella khẳng định rằng: Mặc dù một số chính khách có uống "nước thần" của ông Bandara nhưng chính phủ không bảo trợ cho hiệu quả của loại nước uống này.

Các bác sĩ cho biết không có cơ sở khoa học về loại siro này. Đến nay, thế giới chưa có thuốc đặc hiệu điều trị COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục