Bộ Y tế kiểm tra bất ngờ và chấm điểm hai bệnh viện lớn ở Hà Nội

Ban Thời sự, icon
06:53 ngày 09/01/2016

VTV.vn - Ngày 8/1, đoàn kiểm tra số 8 của Bộ Y tế đã đột xuất tới thanh tra tại hai bệnh viện là Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Người bệnh chờ làm xét nghiệm. (Ảnh: TTXVN)

Sau khi đột xuất tới thanh tra về việc thực hiện thay đổi phong cách phục vụ người bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đoàn kiểm tra số 8 của Bộ Y tế đã ghi nhận một số phản ánh của người bệnh về tình trạng phải chờ khám và thời gian khám bệnh quá lâu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đoàn công tác cũng tiến hành đi thanh tra, chấm điểm 10 tiêu chí nằm trong quy định về thay đổi thái độ phục vụ. Đại diện Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương giảm bớt biển hiệu ở khu vực chờ khám bệnh, bởi tại đây có quá nhiều biển hiệu chỉ dẫn với chữ nhỏ và dày đặc chữ khiến bệnh nhân và người nhà không thể đọc hết được.

Kết quả buổi thanh tra: Bệnh viện Xanh Pôn đạt tổng số điểm là 86/100 điểm, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đạt số điểm là 82/100 điểm. Hai bệnh việc đều xếp ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục