Bộ Y tế: Vaccine đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng

Ban Thời sự, icon
09:51 ngày 11/07/2017

VTV.vn - Cục Y tế Dự phòng khẳng định, tất cả các loại vaccine đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, mới được đưa vào sử dụng.

Ảnh minh họa.

Tất cả các loại vaccine được sử dụng đều phải đảm bảo tính an toàn và hiệu lực. Đây là khẳng định được Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đưa ra trong khi trên mạng xã hội đang xuất hiện những lời kêu gọi chống tiêm vaccine cho trẻ, dẫn đến nhiều gia đình hoang mang và không cho trẻ đi tiêm đầy đủ và đúng lịch.

Cục Y tế Dự phòng khẳng định, tất cả các loại vaccine đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, mới được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, một số rất ít cơ thể sẽ phản ứng mạnh với vaccine như: sốt cao, co giật, quấy khóc kéo dài, tím tái, thậm chí là sốc phản vệ và tử vong. Đó là do phản ứng của từng người với vaccine, chứ không phải do chất lượng vaccine kém.

Cục Y tế Dự phòng nhấn mạnh, việc kết luận nguyên nhân của những trường hợp đáng tiếc này cần sự nghiên cứu và đánh giá nghiêm túc của các bác sĩ và chuyên gia, chứ không thể đưa ra những suy luận cảm tính, gây ảnh hưởng xấu đến sự miễn dịch chung của cả cộng đồng.

Trào lưu bài trừ vaccine của các “mẹ bỉm sữa” Trào lưu bài trừ vaccine của các “mẹ bỉm sữa” Ba dịch bệnh trở lại Việt Nam do nhiều trẻ không được tiêm vaccine Ba dịch bệnh trở lại Việt Nam do nhiều trẻ không được tiêm vaccine Trẻ em Italy bắt buộc phải tiêm đủ vaccine Trẻ em Italy bắt buộc phải tiêm đủ vaccine

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục