Bộ Y tế yêu cầu phòng nhiễm chéo dịch bệnh truyền nhiễm trong mùa nắng nóng

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 09:43 ngày 06/06/2016

Ảnh minh họa (Nguồn: VTV News)

VTV.vn - Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong mùa Hè.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, mùa Hè năm 2016 tiếp tục có những đợt nắng nóng trên diện rộng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhân dân. Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu khoa khám bệnh của các bệnh viện cần bố trí đủ ghế ngồi, bổ sung quạt, bảo đảm thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám, có nước uống miễn phí.

Tăng cường nhân lực, nhanh chóng sàng lọc người bệnh cấp cứu để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Hạn chế tối đa nằm ghép, tăng cường công tác phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong bệnh viện.

Các bệnh viện cũng cần bảo đảm bố trí đầy đủ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngăn ngừa lây lan bệnh lao trong cộng đồng

VTV.vn - Để ngăn chặn bệnh lây ra cộng đồng, những bệnh nhân lao sống ở khu vực nông thôn và có hoàn cảnh gia đình khó khăn cần được giúp đỡ về nhiều mặt.