Brazil thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới

Hoài LinhCập nhật 16:12 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Với hơn 332.000 ca mắc COVID-19, Brazil trở thành quốc gia có nhiều ca mắc bệnh thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

Số người tử vong vì đại dịch này tại Brazil cũng lên hơn 21.000 ca sau khi ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong trong vòng 24h. Tuy nhiên, có nhận định cho rằng: Số người nhiễm bệnh thực tế có thể cao hơn nhiều do năng lực xét nghiệm còn hạn chế.

Tại thành phố Sao Paulo, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 ở Brazil, các video ghi lại từ trên cao cho thấy nhiều ngôi mộ đã được đào sẵn ở nghĩa trang Formosa khi số người tử vong tăng đột biến thời gian gần đây.

Dịch COVID-19 đang tăng tốc tại Brazil khi mỗi ngày nước này ghi nhận từ 20.000 đến 30.000 ca mắc mới. Brazil mới vượt Anh trở thành tâm dịch lớn thứ 3 thế giới hôm 18/5 và mất chưa đầy 1 tuần đã trở thành tâm dịch lớn thứ hai trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới nhận định: Khu vực Nam Mỹ đang trở thành tâm dịch mới của thế giới.

Chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro đã vấp phải không ít chỉ trích do cách ứng phó đại dịch. Kể từ khi COVID-19 bùng phát ở quốc gia Nam Mỹ này, Brazil đã thay 2 bộ trưởng y tế sau khi chính phủ của ông Bolsonaro gây sức ép buộc họ khuyến cáo sử dụng thuốc trị sốt rét trong điều trị COVID-19, bất chấp giới chuyên gia đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về tác động nguy hiểm của việc sử dụng thuốc trị sốt rét cho bệnh nhân COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ngũ cốc có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

VTV.vn - Chế độ ăn chứa 90 gram ngũ cốc mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng - theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới.