Bước đột phá trong điều tra tác hại của thuốc lá điện tử

Ban Thời sựCập nhật 12:29 ngày 09/11/2019

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các chuyên gia y tế đã phát hiện trong chất lỏng lấy từ phổi của 29 bệnh nhân trên cả nước Mỹ đều có hợp chất Vitamin E Acetat.

Ngày 8/11, các quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố một bước đột phá trong điều tra tác hại của thuốc lá điện tử.

Trung tâm CDC đã và đang tiến hành nhiều bước điều tra khác nhau đối với thuốc lá điện tử như nghiên cứu các loại máy hút thuốc, thu thập và phân tích hơi thoát ra. Tuy nhiên, phân tích dịch phổi là một phát hiện mạnh mẽ và đáng ngạc nhiên vì có hợp chất Vitamin E Acetat. Đáng chú ý, trước đó, hợp chất này cũng được tìm thấy trong dung dịch tạo hương được sử dụng cho thuốc lá điện tử.

Trung tâm này cho biết vẫn cần nghiên cứu thêm để chỉ rõ liệu Vitamin E Acetat có phải là nguyên nhân gây ra các tổn thương phổi hay không.

Juul sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử có hương vị bạc hà Juul sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử có hương vị bạc hà Thuốc lá điện tử gây nhiều tranh cãi Thuốc lá điện tử gây nhiều tranh cãi Bảo vệ những lá phổi tương lai trước “đại dịch” thuốc lá điện tử Bảo vệ những lá phổi tương lai trước “đại dịch” thuốc lá điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

VTV.vn - Nếu không lấy cao răng, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi với các biểu hiện răng chảy máu, miệng có mùi hôi...