Cách nhận biết và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

Phương Thúy - Quang Lâm (Ban Thời sự)Cập nhật 11:04 ngày 14/11/2018

VTV.vn - Mời quý vị cùng nghe bác sỹ chuyên khoa nói về những dấu hiệu nhận biết, cách phòng tránh cũng như những việc nên làm khi có người nhà bị sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam. Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, đầu tháng 11/2018, toàn tỉnh ghi nhận gần 2.500 ca mắc sốt xuất huyết ở 148 xã, phường, thị trấn. Một số nơi lâu nay ít xảy ra dịch sốt xuất huyết hiện cũng đã có người mắc bệnh như huyện Tây Giang với 80 ca mắc.

Điều đáng nói, trong những năm qua khi dịch sốt xuất huyết bùng phát, các ca tử vong phần lớn đều có nguyên nhân do chủ quan nhập viện muộn hoặc thiếu hiểu biết đầy đủ về bệnh sốt xuất huyết. Vậy làm thế nào để nhận biết bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, việc chăm sóc người bệnh cần có lưu ý gì, mời quý vị tham khảo những tư vấn của bác sỹ.


Bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Khánh Hòa Bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Khánh Hòa TP.HCM: Sốt xuất huyết vào đỉnh dịch TP.HCM: Sốt xuất huyết vào đỉnh dịch Quảng Nam bùng phát dịch sốt xuất huyết Quảng Nam bùng phát dịch sốt xuất huyết


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực