Cần lưu ý chế độ ăn uống và khám định kỳ khi bọc răng sứ

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 04/12/2015

VTV.vn - Theo các nha sỹ, sau khi bọc răng bằng sứ, bệnh nhân vẫn cần phải chăm sóc như răng bình thường và lưu ý về chế độ ăn uống.

GS.TS Trịnh Đình Hải - Giám đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, khi đã bọc răng sứ, người dân cần lưu ý không ăn, cắn đồ cứng vì lớp sứ bọc sẽ không thể chắc như men răng thật; do đó, trong một số trường hợp, lớp sứ bên ngoài có thể bị nứt, vỡ. Khi đã mang răng sứ, một số người còn bị hở cổ răng do trục sứ không che phủ hết; hoặc sau một thời gian bọc sứ, lớp mô quanh răng bị teo, co lợi gây hở cổ răng khiến răng bị ê buốt. Trong trường hợp này, người dân cũng cần tránh các đồ ăn kích thích gây ê buốt răng. Ngoài ra, việc lớp sứ bọc răng bị nứt, vỡ cũng gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Khi bệnh nhân đã lắp trục sứ, răng được bọc sứ cũng có thể được xem như răng bình thường. Do đó, trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, bệnh nhân cần đi kiểm tra tại chyên khoa nha khoa, qua đó có thể phát hiện các vấn đề liên quan tới răng và được điều trị kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục