Canada siết chặt quy định kiêm tra thân nhiệt đối với hành khách đi máy bay

Nguyễn MaiCập nhật 09:13 ngày 15/06/2020

Kiểm tra thân nhiệt sẽ sớm phát hiện những hành khách bị có thân nhiệt cao bất thường

VTV.vn - Canada sẽ yêu cầu kiểm tra thân nhiệt hành khách tại các sân bay để kiềm chế đà lây lan của dịch COVID-19.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nêu rõ: Hành khách bị sốt sẽ không được phép lên máy bay. Nhân viên làm việc tại các khu vực ở sân bay cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt. Mục đích của các biện pháp này là để người dân được an toàn.

Quy định áp dụng bắt đầu từ cuối tháng 6 này, yêu cầu tất cả hành khách các chuyến bay quốc tế đến Canada sẽ phải qua khâu kiểm tra thân nhiệt tại các sân bay khởi hành. Việc kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách đi các chuyến bay nội địa tại Canada hoặc những hành khách khởi hành từ Canada đến các nước khác sẽ được triển khai tại 4 sân bay lớn nhất Canada vào cuối tháng 7, sau đó sẽ được mở rộng triển khai tại 11 sân bay lớn nhất Canada vào cuối tháng 9/2020.

Hành khách được yêu cầu đo thân nhiệt ở các điểm kiểm tra an ninh và do các nhân viên của Cơ quan an toàn vận tải đường không Canada thực hiện. Ở lần kiểm tra đầu tiên, nếu hành khách có thân nhiệt cao sẽ được đo lại nhiệt độ 10 phút sau đó. Hành khách bị sốt ở cả hai lần đo sẽ không được phép lên máy bay trừ khi có giấy chứng nhận y tế giải thích hợp lý về tình trạng sốt. Hành khách không được lên máy bay sẽ được đặt lại vé mà không bị tính thêm phí, với điều kiện là lịch bay khi đặt lại vé phải sau đó ít nhất 14 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực