Cảnh báo: Thủ đoạn mạo danh bệnh viện ngày càng tinh vi

P.V, icon
06:07 ngày 21/03/2022

VTV.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp tục cảnh báo về hành vi giả mạo, ngang nhiên sao chép và đăng tải các nội dung từ fanpage chính thức của bệnh viện...

Thời gian qua Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã liên tục có các cảnh báo về tình trạng nhiều trang cá nhân, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ sử dụng từ khóa liên quan đến Bệnh viện để quảng cáo và thu hút bệnh nhân.

Không dừng ở đó, giờ đây thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi. Một loạt trang fanpage giả mạo ra đời đã "ngang nhiên" sao chép và đăng tải lại các bài đăng, logo, ảnh bìa của trang fanpage chính thức của bệnh viện. Thậm chí, các đối tượng lừa đảo còn cắt ghép hình ảnh, video về bệnh viện trên các kênh thông tin đại chúng và lồng tiếng quảng cáo cho sản phẩm, hòng tạo niềm tin và kéo người theo dõi trang, từ đó tổ chức kinh doanh các mặt hàng thuốc trái phép.

Dưới đây là hình ảnh một số trang mạo danh lấy tên gọi dễ "gây nhầm lẫn" và sử dụng trái phép logo, hình ảnh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Cảnh báo: Thủ đoạn mạo danh bệnh viện ngày càng tinh vi - Ảnh 1.
Cảnh báo: Thủ đoạn mạo danh bệnh viện ngày càng tinh vi - Ảnh 2.
Cảnh báo: Thủ đoạn mạo danh bệnh viện ngày càng tinh vi - Ảnh 3.
Cảnh báo: Thủ đoạn mạo danh bệnh viện ngày càng tinh vi - Ảnh 4.

Hành vi giả mạo, mượn danh bệnh viện lừa bệnh nhân có thể gây ra những rủi ro và thiệt hại về kinh tế, thậm chí tính mạng cho người sử dụng dịch vụ. Để tránh tình trạng giả mạo này tiếp diễn, bệnh viện khuyến cáo người dân cần lưu ý:

- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chỉ có một cơ sở khám chữa bệnh duy nhất tại Số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Bệnh viện KHÔNG cung cấp, tổ chức kinh doanh bất kỳ sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nào bằng hình thức trực tuyến (online), cũng như KHÔNG cung cấp thuốc tại các cơ sở ngoài địa chỉ Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Fanpage "Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" đã có dấu TÍCH XANH xác nhận của Facebook (nằm bên phải tên của Fanpage), vì vậy quý bệnh nhân lưu ý dấu hiệu này khi thực hiện giao dịch trực tuyến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục