Cấp cứu 16 học sinh tiểu học bị ong đốt

Văn Thành, icon
12:34 ngày 08/09/2020

VTV.vn - Trong giờ ra chơi, nhiều học sinh một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An bất ngờ bị đàn ong nghi là ong vò vẽ đốt, phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Các em học sinh bị ong đốt trong giờ ra chơi (Ảnh: BVCC).

Vào lúc 9h30 hôm nay (8/9), Khoa Thường trực Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa 115 (Nghệ An) tiếp nhận 6 em học sinh, nhỏ nhất 6 tuổi (lớp 1), lớn nhất là 10 tuổi (lớp 5) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Cấp cứu 16 học sinh tiểu học bị ong đốt - Ảnh 1.

Các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ong đốt (Ảnh: BVCC).

Theo thông tin ban đầu mà các cô giáo cung cấp, trong giờ ra chơi, có một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong khuôn viên nhà trường có một tổ ong. Các em đã ném dép lên, làm bầy ong "nổi giận". Qua thăm khám, có em bị 2 - 3 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

Cấp cứu 16 học sinh tiểu học bị ong đốt - Ảnh 2.

Có 2 trường hợp nặng phải nhập viện theo dõi (Ảnh: BVCC).

Các em đã được nhân viên y tế giảm đau, theo dõi chống sốc, dị ứng...

Theo bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Khoa Hồi sức Cấp cứu - Chống độc, trong số các học sinh bị ong đốt thì có 2 trường hợp nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện tại tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định, đa số các cháu ở độ 1, độ 2, nên đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế.

Đến 12 giờ trưa nay (8/9), có thêm 10 em học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại Khoa Thường trực Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa 115 vì lý do ong đốt, nâng tổng số học sinh bị ong đốt lên 16 người.

Cấp cứu 16 học sinh tiểu học bị ong đốt - Ảnh 3.

Thêm 10 học sinh bị tấn công lúc nghỉ trưa (Ảnh: BVCC).

Thông tin từ phía nhà trường, bầy ong tiếp tục tấn công các em một lần nữa, khi các em nghỉ để ăn trưa. Các học sinh lần này đa phần lớp 1 và cùng bị tấn công vào đầu, cổ, có em bị 3 - 4 nốt.

Bệnh viện đã huy động bác sĩ các khoa liên quan đến tăng cường tại Khoa Thường trực Cấp cứu để thăm khám, chăm sóc các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục