Chất béo thực vật giúp giảm viêm ruột mãn tính

Theo Báo Người Lao độngCập nhật 05:00 ngày 04/07/2017

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Dầu dừa và chất béo từ vài loại thực vật khác có thể làm thay đổi sự đa dạng của vi khuẩn ở ruột, có thể hạn chế triệu chứng của bệnh Crohn ở chuột.

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học Cleveland, được báo cáo trong tuần lễ hội nghị thường niên về bệnh tiêu hóa tại thành phố Chicago.

Thí nghiệm cho thấy, chuột bị hội chứng Crohn dùng thêm dầu dừa, bơ ca cao và vài chất béo thực vật khác có thể giúp giảm 30% các loại vi khuẩn ở ruột so với chuột được cho dùng thức ăn bình thường. Quan trọng hơn, dù với lượng dùng không nhiều, chất béo dạng này cũng có thể kéo giảm đáng kể tình trạng viêm, giúp triệu chứng bệnh Crohn được cải thiện.

Bệnh Crhon là dạng viêm ruột mãn tính kèm theo những triệu chứng như: đau bụng, tiêu chảy, sút cân, nôn và mất máu. Hiện không có thuốc đặc trị Crohn mà chỉ có thuốc giảm viêm, giúp giảm bớt triệu chứng của bệnh này.

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

VTV.vn - Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.