CHDC Congo xác nhận trường hợp nhiễm Ebola thứ 2 tại thành phố Goma

Hoài LinhCập nhật 16:57 ngày 31/07/2019

VTV.vn - Nhà chức trách CHDC Congo đã xác nhận một trường hợp nhiễm Ebola mới được phát hiện tại thành phố Goma ở miền Đông - trung tâm trung chuyển giao thông nước này.

Đây là trường hợp nhiễm Ebola thứ 2 được phát hiện tại thành phố gần biên giới với Rwanda, với dân số 2 triệu người. Bệnh nhân là đàn ông, đến Goma hôm 13/7, sau đó được phát hiện nhiễm virus. Bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Trung tâm Ebola của Goma. Việc phát hiện bệnh nhân Ebola tại Goma làm dấy lên nguy cơ virus sẽ phát tán và lây lan rộng hơn, do Goma là thành phố đông dân và trung tâm trung chuyển giao thông của CHDC Congo.

Hiện giới chức y tế CHDC Congo cho biết: các biện pháp cần thiết đang được thực hiện để tăng cường giám sát tại những điểm được cho là dễ phát tán bệnh dịch, trong bối cảnh lo ngại virus có thể lan sang các nước láng giềng.

Đợt bùng phát dịch Ebola mới nhất tại CHDC Congo đã kéo dài gần một năm, khiến 1.790 người thiệt mạng. Hồi giữa tháng này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch Ebola tại CHDC Congo là "tình trạng khẩn cáp về sức khoẻ cộng đồng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phương pháp nào giúp chẩn đoán bệnh Whitmore?

VTV.vn - Với một bệnh có tỷ lệ tử vong cao như Whitmore, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh sớm để đưa ra phác đồ điều trị là yếu tố quyết định tới tính mạng bệnh nhân.