Chỉnh hình cột sống giúp người gù có thể đi lại bình thường

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 21:10 ngày 21/10/2019

VTV.vn - Sau nhiều năm, một chàng trai 29 tuổi đã có thể ngẩng đầu nhìn được đường đi và nằm thẳng. Đó là kết quả sau khi bệnh nhân được chỉnh lại cột sống.

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân không chỉ đi lại khó khăn mà còn không nhìn được, thậm chí thở cũng không dễ dàng.

Các bác sĩ cho biết: từ năm 20 tuổi, bệnh nhân Hạnh đã bắt đầu bị dính cột sống nên cột sống bị biến dạng, bệnh nhân bị gù. Không những thế, bệnh nhân còn bị dính khớp gối, khớp háng.

Qua hội chẩn, các bác sĩ cũng cho biết: Toàn bộ cột sống của bệnh nhân đã bị cứng không còn độ mềm dẻo. Vì vậy, chỉ có thể chỉnh cột sống cho bệnh nhân có dáng đi tốt nhất.

Sau phẫu thuật hơn nửa tháng, dù chưa thể đứng thẳng được nhưng anh đã có thể nhìn thấy được đường đi và đã đi được những đoạn dài. Hiện bệnh nhân phải tập luyện để phục hồi chức năng và đến năm sau sẽ tiếp tục phẫu thuật thay khớp gối và khớp háng.

Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên phẫu thuật cột sống bằng robot Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên phẫu thuật cột sống bằng robot Ứng dụng kỹ thuật mới trong chỉnh hình vẹo cột sống Ứng dụng kỹ thuật mới trong chỉnh hình vẹo cột sống Phát hiện sớm cong vẹo cột sống ở trẻ Phát hiện sớm cong vẹo cột sống ở trẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trào lưu cổ súy ăn thực dưỡng chữa bệnh

VTV.vn - Coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, nhiều người đã cổ súy việc ăn thực dưỡng trên mạng xã hội, đẩy nó thành trào lưu và kết hợp bán sản phẩm online.