Cho rắn hổ mang cắn mỗi tuần để tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên

Nguyễn MaiCập nhật 08:06 ngày 27/05/2018

Anh Joe Quililan- người thường xuyên đưa nọc độc rắn vào cơ thể để tăng sức đề kháng.

VTV.vn - Joe Quililan, một người bắt rắn trẻ từ Philippines, được mệnh danh là "Venom Man" vì thói quen để rắn độc cắn mỗi tuần.

Joe Quililan, một người bắt rắn trẻ từ Philippines, được mệnh danh là "Venom Man" vì thói quen bất thường của anh ta khi để rắn độc cắn mỗi tuần; hay thậm chí tiêm một lượng nhỏ nọc độc vào cơ thể để tăng sức đề kháng của bản thân.

Quililan, 31 tuổi, đến từ thành phố Cagayan de Oro, đã bắt được con rắn hổ mang Bắc Philippine đầu tiên khi anh mới 14 tuổi. Hồi đó, anh này không có nhiều kinh nghiệm xử lý rắn. Vì vậy, một lần bị rắn hổ mang cắn, thay vì đi đến bệnh viện, anh Quililan chỉ nặn máu độc ra và mặc kệ vết thương. Hầu hết mọi người sẽ gặp phải những vấn đề về hô hấp nghiêm trọng ngay sau khi bị rắn cắn, tiếp theo là mất ý thức và thậm chí là thiệt mạng, nhưng Quililan thì không sao. Anh cho biết rằng: sau khi bị con rắn đầu tiên cắn, anh chợt nhận ra mình có một sức đề kháng bất thường với nọc độc rắn hổ mang và đã dành những năm sau cố gắng để trở nên hoàn toàn miễn dịch với nó.

Quililan tuyên bố đã đạt được mục tiêu miễn dịch với nọc độc, mặc dù anh thừa nhận rằng quá trình này không phải là dễ như tưởng tượng. Trong suốt những năm qua, anh đã phải chịu đựng hàng trăm vết rắn cắn, một số trong đó đã khiến anh phải nhập viện. Có 5 lần tính mạng của anh bị đe doạ vì lượng nọc độc rắn vào cơ thể quá nhiều. Thậm chí một ngón tay của anh đã bị phẫu thuật cắt bỏ sau một vết cắn của rắn lục, nhưng anh Quililan không bỏ cuộc.

Cho rắn hổ mang cắn mỗi tuần để tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên - Ảnh 1.

Anh Joe Quililan tham gia truyền hình thực tế với khả năng miễn dịch với nọc rắn độc

Để tăng sức đề kháng của mình, người bắt rắn trẻ cho phép rắn độc cắn anh mỗi tuần một lần. Theo GMA Networks, anh này thậm chí còn tiêm một lượng nhỏ nọc độc vào cơ thể ba tuần một lần. Thói quen này không chỉ giữ cho anh Quililan miễn dịch với rắn cắn độc, mà theo như anh tuyên bố: nọc độc cũng làm cho sức đề kháng của anh tốt hơn.

Joe Quililan gần đây đã xuất hiện trên chương trình Kapuso Mo của GMA, nơi anh chứng tỏ khả năng miễn dịch của mình đối với nọc độc rắn bằng cách để mình bị loại rắn Bắc Philippines cắn hai lần. Anh được đưa đến bệnh viện để đảm bảo rằng chương trình truyền hình hấp dẫn không biến thành bi kịch. Sau khi các bác sĩ xác nhận rằng tình trạng thể chất của anh vẫn hoàn hảo, Quililan được trở về nhà.

Sau chương trình này, mẫu máu của Quililan được gửi đến Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới để phân tích, và kết quả xác nhận rằng kháng thể của anh có thể trung hòa nọc rắn hổ mang.

"Chúng tôi phát hiện ra rằng Quililan thực sự có kháng thể chống lại nọc rắn hổ mang" - Eleonor Cervantes, một chuyên gia nghiên cứu khoa học cấp cao cho biết. "Nhưng ở mức độ nào mà máu của anh ta có thể trung hòa nọc độc, chúng tôi vẫn chưa chắc chắn. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy một người có thể làm điều đó".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực