Chưa xác định được nguồn lây của 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Linh Chi, icon
04:55 ngày 05/05/2021

VTV.vn - Kết quả xét nghiệm của hơn 800 mẫu là nhân viên y tế, bệnh nhân của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 14 người dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội, UBND huyện Đông Anh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chiều 5/5.

Ngay trong đêm 4 rạng sáng ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm. Trong số hơn 800 mẫu được lấy có hơn 300 mẫu đã có kết quả, phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, toàn bộ các ca dương tính mới đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Cục Y tế Dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hà Nội làm đầu mối tổ chức điều tra dịch tễ học và truy vết các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và các trường hợp liên quan trong cộng đồng.

Hướng dẫn, thông báo cho các Sở Y tế về các trường hợp F1 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để các địa phương có liên quan tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly theo quy định.

Phối hợp cung cấp thông tin về tình hình điều tra, truy vết cho Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế để kịp thời rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục