Chưa xác định nguyên nhân 84 trẻ mầm non nhập viện

Tiến Triển (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 09:57 ngày 21/10/2016

VTV.vn - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ở trường mầm non tỉnh Vĩnh Long khiến 84 trẻ phải nhập viện, hiện các ngành chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ việc.

Sự việc xảy ra vào chiều 19/10. 84 trẻ đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt cao sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể ở Trường Mầm non Họa Mi, thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Phần lớn trẻ nhập viện đều là học sinh ở các lớp mầm non. Phóng viên VTV đã đến Trường Mầm non Họa Mi để tìm hiểu sự việc nhưng không nhận được câu trả lời rõ ràng từ phía nhà trường.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, trong số 86 trẻ nhập viện, hiện 46 trẻ đã được xuất viện; số còn lại vẫn đang được theo dõi. Dự kiến, các bé này sẽ được xuất viện trong ngày 21/10.


Gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm Gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - 84 trẻ đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt cao sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể ở Trường Mầm non Họa Mi, thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19 cần tuân thủ những quy định nào?

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cụ thể đối với người cách ly y tế tại nhà để phòng bệnh hiệu quả.