Chứng mất ngủ khiến Australia tốn 18 tỷ USD mỗi năm

Nguyễn MaiCập nhật 07:11 ngày 22/04/2019

Mất ngủ liên tục sẽ khiến cơ thể không thể tỉnh táo.

VTV.vn - 4 trong số 10 người Australia đang bị thiếu ngủ - một báo cáo của Chính phủ nước này cho hay.

Báo cáo cuộc điều tra nhận thức về sức khỏe giấc ngủ của Chính phủ, được Bộ trưởng Y tế Greg Hunt công bố, tiết lộ rằng: giảm năng suất lao động do thiếu ngủ gây thiệt hại cho nền kinh tế  26,2 tỷ đô la Australia, tức khoảng 18,7 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Cuộc điều tra cho thấy: ngủ không đủ giấc là một yếu tố khiến hơn 3.000 người tử vong trong năm 2016 - 2017. Hơn 77% trong số đó liên quan đến ảnh hưởng của giấc ngủ không đủ gây nên bệnh tim, đặc biệt là ở những người bị tắc nghẽn đường hô hấp khi ngủ.

Khoảng 20% người dân Australia bị rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ và mất ngủ nhưng hầu hết các trường hợp không được chẩn đoán sớm.

Cũng theo báo cáo này, chỉ cần 5 đêm mất ngủ liên tục cũng có thể khiến cơ thể con người rơi vào tình trạng tiền đái tháo đường và giảm lượng testosterone ở nam giới.

Báo cáo kêu gọi Chính phủ coi sức khỏe giấc ngủ là ưu tiên quốc gia, phát triển cách tiếp cận thống nhất quốc gia về giờ làm việc và thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe giấc ngủ quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bà bầu thường xuyên ăn các loại hạt sẽ giúp trẻ thông minh hơn

VTV.vn - Một nghiên cứu của Tây Ban Nha phát hiện ra rằng: những đứa trẻ có thể sẽ thông minh hơn nếu các bà mẹ thường xuyên ăn các loại hạt trong khi mang thai.