Cô gái người Bình Định đi 300 cây số trong đêm để hiến máu hiếm tại Đắk Lắk

Thảo Nguyên, icon
05:19 ngày 06/09/2022

VTV.vn - Nhận được thông tin cần máu của người nhà bệnh nhân, chị Nguyễn Thị Thu Thảo đã vượt quãng đường 300 cây số từ Bình Định đến Đắk Lắk để hiến máu.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (Phù Mỹ, Bình Định) hiến máu hiếm tại Đắk Lắk lúc sáng nay (6/9), sau khi di chuyển 300 cây số cả đêm. Ảnh: NVCC

Ngay khi nhận được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội của gia đình người bệnh, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (29 tuổi), thành viên Câu lạc bộ nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định đã khẩn trương lên đường lúc 0h15 ngày 6/9 từ huyện Phù Mỹ, Bình Định.

Và 8h sáng nay, sau khi di chuyển 300 cây số, Thảo đã có mặt tại Đắk Lắk, hiến tặng 1 đơn vị máu hiếm, nhóm B Rh(D) âm, giúp bệnh nhân Võ D.D. (83 tuổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) được truyền máu kịp thời, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Cô gái người Bình Định đi 300 cây số trong đêm để hiến máu hiếm tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Anh Quý (con trai của bệnh nhân) cảm ơn chị Thảo đã hiến tặng máu hiếm giúp ba mình. Ảnh: NVCC

Anh Quý, con trai của bệnh nhân rất vui mừng vì thông qua sự kết nối, chị Thảo đã nhận lời tới hiến máu. "Đây đã là đơn vị máu thứ 4 mà những người có nhóm máu hiếm dành tặng cho ba, giúp ba sớm hồi phục sức khỏe" - anh Quý chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 4/2020, chị Thảo cũng từng đi 60 cây số vào giữa đêm tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định hiến máu cấp cứu. Chồng vắng nhà, một mình mẹ chồng chỉ có thể trông đứa con đầu 3 tuổi nên chị đưa bé thứ 2 (15 tháng tuổi) theo cùng. Tới TP Quy Nhơn, chị Thảo gửi con ở nhà người quen rồi mới vào bệnh viện hiến máu. Hoàn thành các bước hiến máu, chị đón con và trở về đến nhà đã quá nửa đêm.

Cô gái người Bình Định đi 300 cây số trong đêm để hiến máu hiếm tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Chị Thu Thảo trong lần hiến máu hiếm cấp cứu năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tâm sự về những lần hiến máu cấp cứu cho người bệnh cùng nhóm máu hiếm như mình, chị Thảo cho biết: "Mỗi khi nhận thông báo, thấy không thể chần chừ nên tôi đi liền, cứu người là quan trọng mà. Tinh thần của người Bình Định là vậy, tôi có đủ sức khỏe, trong những hoàn cảnh đó, không phải ai mong muốn cũng có thể hiến máu, nhóm máu hiếm nên chỉ rất ít người có thể giúp được người bệnh. Gia đình tôi cũng ủng hộ nhiệt tình nữa".

Là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định, Nguyễn Thị Thu Thảo đã có 5 lần hiến máu và nhiều lần kết nối các thành viên cùng giúp đỡ người nhóm máu hiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục