Cơ thể bạn cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Thùy An, icon
09:16 ngày 27/06/2017

VTV.vn - Nước là thành phần quan trọng đặc biệt nhưng cơ thể bạn cần bao nhiêu nước một ngày là điều không phải ai cũng biết.

Nước có thể làm giảm mệt mỏi, đem lại sắc đẹp và sức khỏe tuy nhiên hầu hết mọi người đều không uống đủ nước mỗi ngày.

Các bác sỹ ở trung tâm y tế Mayo Clinic ở Minnesota cho biết, vì thể trạng và mức độ hoạt động của mọi người là khác nhau nên lượng nước cần cho mỗi người cũng khác nhau. Vậy làm sao để biết cơ thể của mình cần bao nhiêu nước? Các bác sỹ đã đưa ra công thức tính đơn giản như sau:

Lấy cân nặng nhân với độ tuổi, sau đó lấy con số đó chia cho 28,3. Con số kết quả là lượng nước (đơn vị ounces) mà bạn phải uống mỗi ngày (1 ounces = 29,57 ml). Chia số này cho 8 để xem mỗi ngày bạn phải uống bao nhiêu cốc nước.

Cơ thể bạn cần bao nhiêu nước mỗi ngày? - Ảnh 1.

Mỗi người nên uống 350ml nước cho mỗi 30 phút tập thể dục

Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục thể thao thường xuyên, bạn cần uống nhiều nước hơn để bù cho lượng chất lỏng thoát qua mồ hôi. Các chuyên gia ở ở trường Y khoa Thể dục Thể thao Hoa Kỳ khuyến cáo, mỗi người nên uống 350ml nước cho mỗi 30 phút tập thể dục.

Các loại thức ăn có hàm lượng nước cao như dưa hấu, dưa leo và cần tây, có thể giúp tiêu độc chất độc trong cơ thể.

Nếu bạn ăn mặn, bạn cần nhiều nước hơn để pha loãng lượng natri cần đã nạp vào cơ thể. Vì thế, chúng ta thường có cảm giác cơ thể to hơn sau khi ăn mặn và có cảm giác khát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục