Cứu bệnh nhân vào viện với bàn tay bị... cuốn trong máy xay thịt

Văn Thành, icon
09:33 ngày 16/01/2021

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) vừa tiếp nhận nam bệnh nhân bị tổn thương dập nát bàn tay do bị cuốn vào máy xay thịt.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, khi bệnh nhân đang xay thịt, bất ngờ tay trái bị cuốn vào máy. Bệnh nhân đã được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với bàn tay đang bị cuốn trọn trong máy xay thịt.

Sau nhiều phương án xử lí gỡ bỏ cối xay, ekip quyết định đưa cả bệnh nhân và phần cối xay vào phòng mổ.

Tại đây, các bác sĩ đã xử lí nhanh chóng, khéo léo, đưa cối xay ra khỏi bàn tay của bệnh nhân và nhận thấy ngón tay 2,3,4 bàn tay trái đã dập nát, không thể bảo tồn.

Cứu bệnh nhân vào viện với bàn tay bị... cuốn trong máy xay thịt - Ảnh 1.

Sau khi làm sạch vết thương, ekip đã tiến hành phẫu thuật bàn tay cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật đã thành công sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Theo ThS.BS Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương - Phẫu thuật thần kinh, khi làm việc (đặc biệt là vận hành máy móc), người dân cần thực hiện nghiêm túc an toàn lao động, luôn giữ trạng thái tỉnh táo. Với các loại máy xay, miệng cối xay phải có phương tiện bảo vệ, nếu đang xay thịt thì dùng công cụ hỗ trợ như cây đũa dài, tuyệt đối không được dùng tay lùa thịt xuống miệng cối để tránh tai nạn xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục