VIDEO: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân dập nát cánh tay do bị cuốn vào máy xay thịt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 19:17 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã cấp cứu kịp thời, bảo tồn được một phần cánh tay bị dập nát của một một bệnh nhân bị cuốn tay vào máy xay thịt.

Bệnh nhân là nữ, 36 tuổi, làm nghề bán thịt. Trong lúc xay thịt, máy xay bị tắc, nữ bệnh nhân đã dùng tay điều chỉnh, nhưng bất cẩn để tay cuốn vào máy. Ngay lập tức bệnh nhân được gia đình đưa vào Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng bàn tay còn mắc kẹt trong máy xay thịt. Sau 90 phút nỗ lực và đầy căng thẳng, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công lấy bàn tay ra khỏi máy xay thịt, đồng thời bảo tồn được khớp cổ tay và một phần bàn tay cho bệnh nhân.

TS.BS. Võ Thành Toàn, Trưởng Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thống Nhất, cho biết, bệnh nhân sẽ còn nửa bàn tay. Sau này, bệnh nhân có thể gắn một bàn tay giả, tuy không thể như tay bình thường nhưng đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như phần lớn chức năng của bàn tay.

Theo TS.BS. Võ Thành Toàn, đã có nhiều trường hợp bị tai nạn trong khi lao động. Mỗi năm, Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận khoảng 100 ca tai nạn lao động. Điều quan trọng nhất khi xảy ra tai nạn là cần đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, tuyệt đối không tự xử lý, khiến vết thương trầm trọng hơn, không bảo quản được các bộ phận phù hợp.


Bé 16 tháng tuổi dập nát tay do cuốn vào máy xay thịt Bé 16 tháng tuổi dập nát tay do cuốn vào máy xay thịt

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận bé L.N.T.A. (16 tháng tuổi, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) bị cuốn bàn tay trái vào máy xay thịt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước