Đã có kết quả xét nghiệm bố bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19

Linh ChiCập nhật 07:00 ngày 08/03/2020

VTV.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ông N.K.T. (bố bệnh nhân N.H.N. dương tính với COVID-19) và ông V.H.S. (lái xe của ông T.) có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Mặc dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, tuy nhiên hai trường hợp này vẫn được tiếp tục theo dõi cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã phối hợp với các địa phương rà soát xác định được 21 trường hợp cùng trên chuyến bay VN0054 (chưa có dấu hiệu của bệnh, trong đó, có 1 người có địa chỉ ở Trại Chuối, Hồng Bàng thực tế đã chuyển đi Hà Nội từ lâu và hiện ở Hà Nội, không về Hải Phòng) và 2 du khách người Đức (không cùng chuyến bay, nhưng có 1 người sốt 37,5 độ C) được đưa vào khu cách ly theo dõi chặt chẽ; một số trường hợp tiếp xúc gần cũng đã được cách ly tập trung. Sở Y tế đã tổng hợp danh sách những người tiếp xúc với 22 trường hợp trên, bàn giao cho địa phương, cách ly, giám sát sức khỏe tại chỗ.

Theo báo cáo của các địa phương có người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam dương tính với COVID-19), các quận, huyện đều đã xác định rõ được những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân này. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng tiến hành đưa về nơi cách ly tập trung của thành phố (tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Hải Phòng) những người đi cùng chuyến bay và những người tiếp xúc gần với những người này.

Đặc biệt, đã đưa những người tiếp xúc với ông N.K.T., ông V.H.S. và những người đi cùng tàu thăm Vịnh Lan Hạ với các du khách trên chuyến bay VN0054 về khu cách ly tập trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nga thiếu trang thiết bị y tế ứng phó với dịch COVID-19

VTV.vn - Nước Nga đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị y tế như giường bệnh, oxy, để ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 lần 2.