Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình

Linh Chi, icon
03:19 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Dự kiến trong 3 ngày 18, 19 và 20/5, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố.

Hình minh họa.

Theo đó, mỗi ngày, Đà Nẵng dự kiến xét nghiệm cho 26.000 mẫu. Cùng với đó, khoảng 50.000 công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước tình hình lây lan dịch bệnh với nhiều ca mắc ở các ổ dịch trong khu công nghiệp tại các tỉnh phía Bắc thời gian gần đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp phải siết chặt các quy định kiểm soát, phòng chống dịch tại đơn vị mình.

Ngoài việc kiểm tra thường xuyên của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp, của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố sẽ lập các tổ kiểm tra liên ngành để kiểm tra đột xuất các đơn vị trong khu công nghiệp trên địa bàn, các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, các cơ sở xã hội phát hiện chấn chỉnh kịp thời những sai sót vi phạm của các doanh nghiệp.

Các khu cách ly tập trung cũng phải được thường xuyên giám sát chặt chẽ, tổ chức bố trí hợp lý cho các đối tượng F1 được ở giãn cách, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo; chú ý kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cách ly. Mở thêm các điểm cầu trực tuyến giao ban hàng ngày tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân, cơ sở xã hội để Ban chỉ đạo nắm tình hình và trao đổi chỉ đạo thêm các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động vận chuyển của các lái xe taxi, grab, shipper… và yêu cầu các đối tượng này đi xét nghiệm là việc làm cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục