TP. Hồ Chí Minh: Ca nghi mắc COVID-19 tại TP. Thủ Đức có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

Linh Chi, icon
01:15 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Đây là trường hợp bệnh nhân có kết quả nghi mắc COVID-19 sáng 18/5, đến đầu giờ chiều nay, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hình minh họa. Ảnh: HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm tại TP. Thủ Đức đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Thành phố đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam, sinh năm 1986 có kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm của trường hợp này được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm: mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao quận 9. Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục