Đắk Lắk: 15/15 huyện, thị xã có người mắc sốt rét

Mai LêCập nhật 14:00 ngày 25/08/2019

VTV.vn - Cùng với sự gia tăng của bệnh sốt xuất huyết, sốt rét là bệnh có số ca mắc tăng nhanh tại Đắk Lắk.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Đắk Lắk có 445 trường hợp mắc sốt rét, trong đó có 2 ca mắc sốt rét ác tính.

Theo ThS.BS Hoàng Hải Phúc, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk: Hiện nay, tình hình bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp. Tất cả các huyện, thị xã của tỉnh đều có bệnh nhân mắc sốt rét. Có số mắc cao nhất là huyện Ea Kar với 174 trường hợp mắc bệnh, Krông Năng 109 bệnh nhân, Ea H’Leo 16 bệnh nhân, M’Đrắk 30 bệnh nhân… và ngoại tỉnh 6 bệnh nhân. Đỉnh điểm có giai đoạn chỉ trong một tuần, cả tỉnh phát hiện 10 bệnh nhân mắc sốt rét.

Dự báo trong thời gian tới, các ca mắc sốt rét sẽ tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là ở các vùng lâu nay không lưu hành sốt rét. Do đó, cơ quan y yế khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng bệnh, cụ thể:

- Khi đi rừng ngủ rẫy phải sử dụng kem xua muỗi, võng màn do ngành Y tế cấp để bảo vệ chính bản thân mình trước bệnh sốt rét.

- Mặc quần áo dài khi đi rừng và đi về trong ngày.

- Sau khi đi rừng về nếu thấy có dấu hiệu của bệnh sốt rét như sốt kèm theo rét run phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, phát hiện bệnh kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nguyên nhân khiến mắt bị dị ứng

VTV.vn - Dị ứng mắt, được gọi là viêm kết mạc dị ứng, là một tình trạng phổ biến xảy ra khi mắt phản ứng với các tác nhân kích thích (gọi là chất gây dị ứng).