Đắk Lắk có 36 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu

P.V, icon
07:29 ngày 22/08/2020

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong những ngày trung tuần tháng 8, Đắk Lắk vẫn liên tục ghi nhận các ca mắc mới bệnh bạch hầu.

Tính đến ngày 21/8, toàn tỉnh Đắk Lắk có 36 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Các ca bệnh được ghi nhận tại 13 xã, thuộc 5 huyện, gồm: Krông Bông, Lắk, M’Đrắk, Cư Kuin và CưM’Gar. Trong đó, hai địa phương có nhiều ca mắc bệnh nhất là huyện Krông Bông với 15 trường hợp và huyện M’Đrắk 9 trường hợp.

Để phòng chống dịch bệnh tại những địa phương có ổ dịch và khi xuất hiện các ca mắc bệnh bạch hầu mới, ngành Y tế Đắk Lắk đã thực hiện khoanh vùng, dập dịch, phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống, triển khai phun thuốc khử trùng, điều tra dịch tễ, cho người dân uống thuốc kháng sinh dự phòng…

Đối với hai huyện có số ca mắc cao nhất là Krông Bông và M’Đrắk, ngành Y tế cũng đã triển khai tiêm vaccine Td phòng bệnh bạch hầu cho tất cả người dân trong địa bàn xã có ca bệnh. Đến thời điểm này, 2 địa phương cũng đã hoàn thành tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu đợt 1 và đang tiến hành tiêm vét đợt 1 cho đạt tiến độ tiêm chủng.

Ngoài ra, đối với các địa phương khác cũng đang trong quá trình triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho tất cả các đối tượng trong toàn tỉnh theo kế hoạch của Bộ Y tế và UBND tỉnh Đắk Lắk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục