Phát hiện thêm hai ca bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

Linh ChiCập nhật 10:10 ngày 14/08/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Hai ca bệnh bạch hầu mới tại Đắk Lắk được ghi nhận tại huyện Krông Bông và huyện M’Đrắk, nâng tổng số ca mắc bạch hầu tại tỉnh này lên 33.

Ca mắc bạch hầu 33 là bệnh nhân 20 tuổi, dân tộc H’mông, ở buôn Ea Uôl, xã Cư Pui, huyện Krông Bông.

Ngày 9/8, bệnh nhân khởi phát bệnh. Đến ngày 11/8, bệnh nhân đến khám tại cơ sở y tế. Với các triệu chứng điển hình như sốt, ho, đau họng, có giả mạc… các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nghi mắc bạch hầu.

Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm xác định và cho kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ca mắc bạch hầu thứ 32 là bệnh nhân 17 tuổi, dân tộc Êđê, ở buôn Năng, xã Cư Prao, huyện M’Đrắk.

Ngày 8/8, bệnh nhân khởi bệnh với các triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi trên tiền sử bệnh Thalassemia. Đến sáng 11/8, bệnh nhân nhập viện và được chẩn đoán nghi bạch hầu, viêm amidan có mủ.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Tới thời điểm hiện tại, Đắk Lắk ghi nhận 33 trường hợp mắc bạch hầu trên địa bàn 5 huyện. Trong đó, huyện Krông Bông có ca mắc nhiều nhất là 14, M'Drắk 8 ca, Cư M'gar 6 ca, Lắk 3 ca và Cu Kuin 2 ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực