Đắk Lắk ghi nhận trường hợp thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết

Mai Lê, icon
04:24 ngày 11/08/2022

VTV.vn - Ngày 11/8, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp thứ 4 tử vong vì sốt xuất huyết.

Khi có biểu hiện mắc sốt xuất huyết nặng, người dân nên đến ngay cơ sở y tế, không nên tự ý điều trị tại nhà. Ảnh: Quang Nhật

Trường hợp tử vong là nam bệnh nhân là N.V.N., sinh năm 1968, trú tại phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 4/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao liên tục, đau đầu, nhức mỏi toàn thân, đã điều trị thuốc không rõ loại nhưng bệnh không giảm.

Ngày 5/8, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 2.

Đến ngày 8/8, bệnh diễn biến nặng, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue.

Ngày 10/8, bệnh nhân nguy kịch, tiên lượng tử vong, người nhà xin về với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 5 nặng (sốc - xuất huyết - suy đa tạng nặng, ARDS, viêm cơ tim, suy gan cấp, tổn thương thận cấp, toan chuyển hóa nặng). Sau đó, bệnh nhân tử vong cùng ngày.

Tính đến sáng ngày 11/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 3.084 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục