Đắk Lắk: Số ca bệnh COVID-19 nặng gia tăng, tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine

Mai Lê, Đình Thi (Sở Y tế Đắk Lắk), icon
08:09 ngày 23/09/2022

VTV.vn - Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, số ca mắc mới COVID-19 và bệnh nhân nặng đang gia tăng tại các cơ sở điều trị; ca tử vong cũng ghi nhận trong những ngày gần đây.

Bệnh nhân mắc COVID-19 nặng gia tăng trong thời gian gần đây tại Đắk Lắk.

Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, vào khoảng 2 tháng trước đây, trung bình mỗi ngày chỉ điều trị khoảng 2 - 3 trường hợp bệnh nhân COVID-19. Nhưng trong mấy ngày gần đây, lượng bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện tăng đột biến.

Bác sĩ Phạm Hồng Lâm, Trưởng Khoa Truyền nhiễm cho biết: Trong 1-2 tuần gần đây, số bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng của tuyến huyện chuyển về bệnh viện có xu hướng tăng nhiều so với trước đây. Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện có khoảng 20 giường hiện đã kín.

"Thời gian gần đây, hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng, đặc biệt trong tuần vừa rồi chuyển lên hồi sức có 4 trường hợp thì 2 trường hợp đã tử vong. Trong số bệnh nhân nặng, vẫn có những trường hợp chưa tiêm hoặc chỉ tiêm 1-2 mũi vaccine phòng COVID-19" - bác sĩ Lâm cho hay.

Đắk Lắk: Số ca bệnh COVID-19 nặng gia tăng, tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine - Ảnh 1.

Bác sĩ tư vấn cho một sản phụ mắc COVID-19.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, chỉ riêng tuần qua, tỉnh đã ghi nhận 376 bệnh nhân COVID-19, tăng gấp hơn 5 lần so với 1 tháng trước đó. Đáng chú ý, trong tuần qua, Đắk Lắk cũng ghi nhận 3 bệnh nhân COVID-19 tử vong, số bệnh nhân nặng chiếm 1/3 trong tổng số hơn 300 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Bác sĩ Hoàng Hải Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk nhận định: Đây là yếu tố cảnh báo về tình hình dịch COVID-19 có thể gia tăng trong thời gian tới.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch cũng như hạn chế số bệnh nhân nặng nhập viện, ngành Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục tổ chức tốt việc phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách ly và điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt chú ý đối với nhóm nguy cơ cao, hạn chế thấp nhất các ca tử vong.

Để tăng tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh sẽ phát động chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng: "Dự kiến ngày 24/9, tỉnh sẽ tiến hành lễ phát động Chiến dịch "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh". Song song với đó, ngành Y tế sẽ triển khai tiêm vaccine tại tất cả các điểm trường để đảm bảo các cháu tiếp cận đầy đủ vaccine".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục