Đi khám tiền hôn nhân, chàng trai tá hỏa phát hiện không có tinh trùng

P.VCập nhật 06:46 ngày 20/11/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Dị tật tinh hoàn, có nốt bất thường tại bộ phận sinh dục mà không hề hay biết bệnh, chàng trai 26 tuổi sắp kết hôn phải chịu nhiều cay đắng khi biết sự thật về mình.

Đó là trường hợp của anh N.V.H. (26 tuổi, trú tại Quảng Ninh). Dự định kết hôn đầu năm 2020, nhận được lời khuyên nên đi kiểm tra sức khỏe, anh đã đến Bệnh viện đa khoa Medlatec khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện: tinh hoàn 2 bên của anh H. nhỏ hơn so với độ tuổi nam giới trưởng thành. Đồng thời, gốc dương vật có 3 nốt dạng nhú. Sau đó, anh H., được tư vấn làm tinh dịch đồ và làm thêm xét nghiệm HPV để kiểm tra bệnh lây truyền do virus HPV gây ra.

Kết quả xét nghiệm cho thấy: Tinh dịch đồ không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch. Các xét nghiệm nội tiết - hormone nam bất thường. Siêu âm tinh hoàn cho hình ảnh tinh hoàn kích thước nhỏ hơn bình thường chỉ 30x15x20 mm và nặng 4,9 gram...

Dựa vào kết quả xét nghiệm và cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán: Tình trạng bệnh của anh H., là Azoospermia - hội chứng suy sinh dục tiên phát, theo dõi papiloma dương vật.

Với kết quả chẩn đoán không có tinh trùng, bác sĩ đã hỏi lại tiền sử bệnh của anh H. thì biết được gia đình đều khỏe mạnh và không có ai điều trị vô sinh. Tuy nhiên, hồi bé anh H., đã từng mắc quai bị và có biến chứng viêm tinh hoàn, nhưng gia đình không đi khám kiểm tra lại sau đó và nghĩ không ảnh hưởng gì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bé gái suýt chết chỉ sau 3 ngày bị sốt

VTV.vn - Chỉ với những triệu chứng sốt, ói, mệt mỏi như cảm cúm thông thường. Sau 3 ngày uống thuốc không đỡ, bé gái 10 tuổi được chẩn đoán viêm cơ tim cấp đe dọa tính mạng.