Đi tắm suối, bé trai 3 tuổi bị đỉa chui vào mũi

Tuấn BảoCập nhật 19:37 ngày 14/08/2019

VTV.vn - Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) vừa gắp thành công dị vật là con đỉa dài 4cm trong mũi bệnh nhi 3 tuổi.

Bé H.Q.T. (3 tuổi, trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng thường xuyên chảy máu mũi, máu đỏ tươi kèm ngạt mũi liên tục.

Theo lời kể của bố bệnh nhi, bé đã đi tắm suối trước khi nhập viện. Sau đó, bé bị chảy máu mũi, khi bé ngủ gia đình thấy mũi có vật lạ di động ngay cửa mũi.

Tại bệnh viện, tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật mũi trái và gắp ra được con đỉa còn sống dài 4cm.

Tình trạng đỉa chui vào cơ thể không phải hiếm gặp. Qua đây, các bác sĩ một lần nữa khuyến cáo: đỉa rừng thường sống ở các khe suối, lúc còn nhỏ kích thước chúng chỉ khoảng vài milimet. Khi người hoặc các loài động vật xuống suối uống nước, chúng sẽ nhanh chóng chui vào các khoang mũi, họng, thanh hoặc khí phế quản và sống ký sinh ở đó. Sau một thời gian hút máu, chúng sẽ lớn rất nhanh và gây ra các triệu chứng về đường hô hấp.

Do đó, người dân cần cẩn trọng trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người đi rừng cần hạn chế uống nước khe, suối để tránh đỉa, vắt chui vào cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Sở Y tế Đắk Lắk thông tin về trường hợp bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc

VTV.vn - Theo báo cáo chiều 17/8 của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chẩn đoán tử vong của trẻ là ngừng tuần hoàn hô hấp nghi do viêm cơ tim biến chứng rối loạn nhịp kèm rối loạn huyết động.