Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Gia Lai

Linh Chi (Ban Thời sự)Cập nhật 21:07 ngày 06/08/2016

VTV.vn - Gia Lai là một trong những tỉnh ở Tây Nguyên đang có dịch sốt xuất huyết hoành hành, với hơn 4.000 ca, cao gấp 30 lần so với năm ngoái.

Tính đến 12h ngày 6/8, khoa Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 22 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, có những trường hợp, kể cả các em nhỏ vẫn chưa tìm được giường nằm. Theo dự đoán của các y bác sĩ, số lượng bệnh nhân sẽ còn tiếp tục tăng.

Kê thêm giường bệnh, không chỉ trong phòng mà dọc hành lang, chuyển bệnh nhân sang nằm nhờ các khoa khác, tăng cường số y bác sĩ… đó là cách để khoa bệnh Nhiệt đới giải quyết trước tình trạng số bệnh nhân nằm điều trị mỗi ngày luôn cao gấp 3,4 lần so với số giường bệnh.

“7 tháng đầu năm, Khoa đã thu dung 1.259 bệnh nhân, so với cùng kỳ thì tăng lên rất nhiều. Khoa chỉ có 40 giường bệnh, trước tình hình này chúng tôi phải mua thêm giường. Trước khoa chỉ có 4 bác sĩ và 16 điều dưỡng, nay phải điều thêm bác sĩ từ khoa khác. Hiện có 16 bác sĩ và 47 điều dưỡng”, ông Nguyễn Đức Phúc - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết.

Các ca bệnh sốt xuất huyết mới vẫn liên tục được chuyển đến, các ca bệnh nặng cũng đã có tiến triển ổn định. Điều khiến các y bác sĩ ở đây lo ngại là cho đến nay, số ca bệnh mới vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Phòng chống sốt xuất huyết: Cần có sự chủ động của mỗi cá nhân Phòng chống sốt xuất huyết: Cần có sự chủ động của mỗi cá nhân

VTV.vn - Dù nhân viên y tế đã tích cực vận động bà con phòng chống sốt xuất huyết, tuy nhiên, nhiều người dân xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội vẫn chưa thực sự quan tâm, phòng ngừa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!