Điều trị cho trẻ tự kỷ bằng châm cứu, cấy chỉ

Vũ Em - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24), icon
07:13 ngày 09/09/2017

VTV.vn - Một tin vui cho phụ huynh có trẻ mắc chứng tự kỷ, Viện Y dược dân tộc TP.HCM vừa đưa vào phương pháp châm cứu, cấy chỉ để hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ.

Bà Hoàng Thị Liên Hoa (quận Tân Bình, TP.HCM), phụ huynh của một trẻ tự kỷ được điều trị theo phương pháp y học cổ truyền chia sẻ: "Hồi xưa bé không hiểu những điều mình nói nhưng giờ bé hiểu rất nhiều. Giờ bé có thể tự mặc quần áo chứ ngày xưa là bé không mặc được".

Bác sĩ Trương Ngọc Lan - Phó Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP.HCM - cho biết, trẻ bị tự kỷ có những biểu hiện bứt rứt, lặp đi lặp lại hành vi. Cơ sở khoa học của việc ứng dụng y học cổ truyền là sử dụng châm cứu để can thiệp vào hoạt động thần kinh tại các huyệt đạo.

Hiện bình quân mỗi tuần có 80 bệnh nhi điều trị bằng phương pháp này. Bác sĩ Lan cho biết thêm, bên cạnh phương pháp các phương pháp y học cổ truyền, Viện đang đào tạo các bác sĩ có thêm kỹ năng sư phạm để can thiệp sâu quá trình hòa nhập cuộc sống của bệnh nhi.

Tuy nhiên, cũng theo các bác sĩ, quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì của những người thân khi có những đứa trẻ không may mắn mắc chứng tự kỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục