Độc đáo loại bia chứa probiotic tăng cường hệ miễn dịch

Ban Thời sựCập nhật 22:09 ngày 29/07/2017

VTV.vn - Mới đây, các nhà khoa học Singapore đã tạo ra một loại bia chứa vi khuẩn probiotic có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Kết quả nghiên cứu là một bước đột phá, góp phần nâng cao giá trị của loại đồ uống có cồn này.

Loại bia mới được tạo ra này có vị ngọt nhẹ, nồng độ cồn 3,5%. Điều đáng chú ý, trong mỗi 100ml bia chứa khoảng 1 tỷ vi khuẩn probiotic L26 có lợi cho sức khỏe con người. Đây là kết quả công trình nghiên cứu kéo dài gần 1 năm của nhà nghiên cứu thực phẩm Alcine Chan, nhằm tìm ra công thức phối hợp các loại nguyên liệu như mạch nha, cồn, hoa bia và các vi khuẩn probiotic.

"Hoa bia là loại nguyên liệu giúp tạo ra mùi hương, vị đắng cho bia, tuy nhiên nó cũng có tác dụng ngăn chặn các loại vi sinh vật. Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra cách giữ được các lợi khuẩn probiotic" - chị Alcine Chan, Nhà nghiên cứu thực phẩm, Đại học Quốc gia Singapore, cho biết.

Loại bia mới này hiện chưa được đặt tên và đang chờ cấp bằng sáng chế. Các nhà khoa học hy vọng sẽ mở ra được một thị trường đầy tiềm năng, để loại đồ uống đặc biệt này có thể đến tay nhiều người tiêu dùng.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu cũng đang thử nghiệm một số loại đồ uống khác nhau như cà phê có hương vị và rượu vang được làm từ vải thiều, sầu riêng.

Đan Mạch: Loại bia mới lên men bằng... âm nhạc Đan Mạch: Loại bia mới lên men bằng... âm nhạc

VTV.vn - Chỉ với 10,5 USD, bạn sẽ được thưởng thức loại bia độc đáo được lên men bằng âm nhạc tại các quán bar ở Đan Mạch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Italy cảnh báo virus gây bệnh dại hiếm gặp truyền từ loài mèo

VTV.vn - Giới chức thị trấn Arezoo, miền Trung Italy khuyến cáo người dân theo dõi kỹ hơn, sau khi phát hiện một con mèo nhà nhiễm một loại virus hiếm gặp giống virus gây bệnh dại.