Gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Ecuador

An Ngọc, icon
01:29 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Ecuador xác nhận nước này có thêm 3 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh.

Nguồn: Reuters
banner

Viện Vi sinh vật học thuộc Đại học San Francisco ở thủ đô Quito (Ecuador) cho biết: Cả 3 trường hợp mới đều có liên quan đến ca bệnh đầu tiên được phát hiện trước đó 1 ngày. Ca bệnh này là một người đàn ông 50 tuổi ở tỉnh Los Rios, nhập cảnh từ Anh ngày 12/12/2020 và bắt đầu có các triệu chứng mắc COVID-19 từ ngày 3/1.

Giới chức y tế Ecuador đang nỗ lực khoanh vùng dịch tễ và giám sát y tế đối với 2.560 người được cho là các đối tượng có khả năng nhiễm bệnh. Ngoài ra, 14 người khác có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân F0 cũng đang được cách ly theo dõi. Tới nay, tất cả các ca nhiễm COVID-19 tại Ecuador liên quan đến biến thể mới đều tập trung ở tỉnh Los Rios.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới cũng như sự xâm nhập của các biến thể khác, Chính phủ Ecuador đã thiết lập các hạn chế mới bao gồm yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính.

Ngoài Ecuador, Chile, Colombia và Peru là những nước Nam Mỹ khác cũng đã ghi nhận sự xuất hiện của chủng mới được phát hiện lần đầu ở Anh. Theo các chuyên gia y tế, biến thể mới này dễ lây lan hơn nhưng ít gây chết người hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục