Gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

VTV8, icon
01:06 ngày 19/07/2017

VTV.vn - So với những tháng đầu năm, số ca mắc sốt xuất huyết trong tháng 6 và tháng 7 tại Khánh Hòa có dấu hiệu gia tăng.

Trong tháng 6, số ca mắc sốt xuất huyết mới trên địa bàn tỉnh là gần 300 ca, tuần đầu tháng 7 ghi nhận 87 ca mắc mới, trong khi những tháng trước đó số ca mắc mới chỉ dao động từ 170 - 210 ca/tháng.

Những địa phương có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao như: Thành phố Nha Trang với hơn 600 ca, huyện Diên Khánh hơn 300 ca. Đáng lo ngại hơn, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa đã ghi nhận 10 ca sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo, 2 ca diễn biến nặng.

Ngành y tế nhận định dịch sốt xuất huyết vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát bởi thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng xen kẽ những cơn mưa trái mùa là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn sinh sôi và phát triển. Vì vậy, người dân cần phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác phòng chống sốt xuất huyết, trong đó quan trọng nhất là diệt loăng quăng, bọ gậy trong cộng đồng.

Cục Y tế dự phòng: Chưa ghi nhận sự biến đổi về chủng virus sốt xuất huyết Cục Y tế dự phòng: Chưa ghi nhận sự biến đổi về chủng virus sốt xuất huyết

VTV.vn - Đại diện Cục Y tế dự phòng cho biết, đến thời điểm này chưa ghi nhận sự biến đổi về chủng virus sốt xuất huyết hay độc lực tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục