Google cung cấp các địa điểm phục vụ tiêm chủng COVID-19 tại Mỹ

Nguyễn Mai, icon
10:41 ngày 26/01/2021

VTV.vn - Google sẽ đóng góp các địa điểm của mình ở Mỹ để phục vụ cho công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 - theo CNBC.

Google có nhiều động thái hỗ trợ công tác phòng dịch tại Mỹ như kiểm soát thông tin giả về vaccine

Trên blog cá nhân, Giám đốc điều hành của Google ông Sundar Pichai cho biết: Google sẽ hỗ trợ các chương trình tiêm chủng hàng loạt, bắt đầu từ Mỹ. Ông nêu rõ: "Hôm nay, chúng tôi thông báo sẽ huy động các không gian của Google làm các điểm tiêm chủng hàng loạt, cam kết dành hơn 150 triệu USD để thúc đẩy nghiên cứu phát triển vaccine và phân phối công bằng, đồng thời giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tiếp cận vaccine". Ông cho biết cụm từ tìm kiếm "các vaccine ở gần tôi" đã tăng gấp 5 lần kể từ đầu năm nay và Google muốn đảm bảo sẽ cung cấp câu trả lời kịp thời và phù hợp.

Theo Giám đốc của Google, hãng sẽ lựa chọn và tận dụng một số địa điểm như các tòa nhà, bãi đỗ xe và những không gian mở sẵn có để phục vụ cho chương trình tiêm chủng dựa trên hướng dẫn của các bang và địa phương. Để thực hiện điều này, Google đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe One Medical và các cơ quan y tế công cộng để mở các địa điểm, nếu cần, ở Los Angeles và khu vực Vịnh San Francisco ở bang California, Kirkland ở bang Washington và thành phố New York, cũng như đặt mục tiêu mở rộng cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc. Google cũng đang làm việc với các quan chức địa phương để xác định thời điểm mở các địa điểm tiêm chủng này dựa trên vaccine sẵn có.

Dự kiến, trong những tuần tới, các địa điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 có thể dễ dàng được tìm kiếm trên Google tìm kiếm và bản đồ, bắt đầu từ các bang Arizona, Louisiana, Mississippi và Texas. Ông Pichai cho biết: Những thông tin chi tiết như có cần đặt lịch hẹn hoặc cần giấy giới thiệu hay không cũng sẽ được cung cấp, nếu một số đối tượng người dân cụ thể bị giới hạn trong việc tiêm chủng vaccine này.

Cũng theo Giám đốc Google, kể từ khi đại dịch bùng phát, hãng công nghệ này đã hỗ trợ hơn 100 cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ toàn cầu thực hiện các thông báo quan trọng về y tế thông qua Chương trình Cứu trợ khủng hoảng bằng hình thức hỗ trợ quảng cáo. Ông cũng cho biết các nỗ lực của Google sẽ tập trung nhiều vào việc tiếp cận công bằng các vaccine. Để thực hiện điều này, Google.org đã cam kết tài trợ 5 triệu USD cho các tổ chức xử lý tình trạng bất bình đẳng liên quan tới chủng tộc và địa lý trong việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục