Hà Nội: Gắn biển tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát

Linh Chi, icon
08:59 ngày 27/12/2018

VTV.vn - Tuyến phố Nguyễn Văn Lộc (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) vừa được gắn biển tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.

Tuyến phố Nguyễn Văn Lộc (Ảnh: hadong.hanoi.gov.vn).

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế Hà Nội về xây dựng thí điểm tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn thành phố, tháng 4/2018, UBND quận Hà Đông đã ban hành kế hoạch và triển khai xây dựng thí điểm tuyến phố Nguyễn Văn Lộc (phường Mộ Lao) thành tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.

Sau 7 tháng triển khai thực hiện, hiện tuyến phố Nguyễn Văn Lộc đã hoàn thiện việc triển khai xây dựng và UBND quận đã gắn biển tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Hiện nay, tuyến phố Nguyễn Văn Lộc có tổng số 48 cơ sở dịch vụ ăn uống, phục vụ từ 5.000 - 7.000 lượt khách/ngày và được coi là trung tâm ẩm thực của quận Hà Đông.

Để xây dựng được tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường Mộ Lao tiến hành 120 lượt rà soát, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố trên tuyến phố Nguyễn Văn Lộc. Phát hướng dẫn thực hiện 10 tiêu chí của tuyến phố. Nhắc nhở các cơ sở hoàn thiện giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của quận hỗ trợ trang bị cho các cơ sở một số thiết bị, vật dụng thiết yếu như: tủ kính, tạp dề, mũ, khẩu trang, găng tay 1 lần, thùng rác, bảng công khai nguồn gốc thực phẩm, các loại sổ sách ghi chép; tổ chức lớp truyền thông và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính pháp lý liên quan đến các cửa hàng có kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ.

Đến nay, đã có 45/48 cơ sở kinh doanh ăn uống trên tuyến phố niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, 10 tiêu chí và danh sách công khai nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục rà soát nhắc nhở các cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục hành chính pháp lý về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tiến hành rà soát, bổ sung danh sách các cơ sở đổi chủ, mới mở trên tuyến phố. Thành lập đoàn kiểm tra xử lý đối với các cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục hành chính pháp lý theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục