Hải Phòng: Bé gái 6 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại bệnh viện

P.V, icon
11:08 ngày 18/10/2018

VTV.vn - Cháu được gia đình đưa vào khám tại Bệnh viện đa khoa quận Lê Chân (Hải Phòng) và được cho truyền dịch. Tuy nhiên, sau 40 phút truyền dịch, cháu co giật rồi tử vong.

Trước đó, vào lúc 4h50 ngày 16/10, cháu N.H.H. (6 tuổi, trú tại Ngô Quyền, Hải Phòng) được gia đình đưa tới Bệnh viện đa khoa quận Lê Chân trong tình trạng mệt mỏi, mắt trùng, môi khô, đi ngoài và nôn.

Qua theo dõi thăm khám, các bác sĩ đã chuẩn đoán: nhiễm trùng, sốc nhiễm khuẩn nặng. Nhận thấy bệnh nhi bị tiêu chảy, nôn và mất nước nặng nên bác sĩ tiến hành truyền bù nước điện giải kết hợp thở oxy, ủ ấm tại phòng cấp cứu. Bác sĩ tiến hành truyền dịch, kiểm tra xác định nhịp tim của cháu khoảng 110 lần/phút.

Sau đó, cháu bé được chuyển sang phòng lưu bệnh nhân ở để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, sau khoảng 40 phút truyền nước thì bệnh nhi có biểu hiện co giật và tử vong trước khi Trung tâm Cấp cứu 115 đến nơi.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa quận Lê Chân, bệnh nhi vừa tử vong tại bệnh viện không có lỗi của kíp trực. Các y bác sĩ đã theo dõi và điều trị cho bệnh nhi đúng quy trình.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, gia đình bệnh nhi không yêu cầu mổ tử thi để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của cháu bé. Tuy nhiên, về góc độ y khoa, bệnh viện nhận định bệnh nhi tử vong do bị mất nước nặng dẫn tới trụy mạch.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết: đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang cùng với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục