Hàn Quốc đóng cửa hơn 500 trường học do lo ngại COVID-19

Hoài LinhCập nhật 14:04 ngày 31/05/2020

(Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Hơn 500 trường học Hàn Quốc đóng cửa hôm qua, ngay sau khi nối lại hoạt động, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng đột biến.

Hàn Quốc đã đóng cửa hơn 500 trường học ngày hôm qua ngay sau khi nối lại hoạt động, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại quốc gia này.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết học sinh sẽ chuyển sang học từ xa, thêm rằng những trường trung học phổ thông trong vùng đô thị Seoul chỉ được cho hai phần ba học sinh đến trường cùng lúc tới ngày 14/6. Các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và giáo dục đặc biệt bị giới hạn ở mức một phần ba sĩ số.

Những động thái này diễn ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc gần đây có xu hướng tăng trở lại. Hôm 28/5, nước này ghi nhận thêm 79 ca nhiễm, mức cao nhất kể từ ngày 5/4, chủ yếu tập trung ở khu vực Seoul, nơi chiếm một nửa dân số Hàn Quốc.

Các công viên, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và nhà hát công cộng tại vùng đô thị Seoul sẽ bị đóng cửa trong hai tuần tới. Những sự kiện do chính quyền tổ chức trong khu vực này cũng sẽ bị hủy hoặc hoãn lại.

Giới chức khuyến cáo các trường tư thục và quán cà phê internet đóng cửa đến ngày 14/6. Bộ trưởng Park còn đề nghị người dân sống trong vùng đô thị Seoul hạn chế ra ngoài hoặc tổ chức các sự kiện trong hai tuần tới.

Hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận hơn 11.400 ca mắc COVID-19, trong đó có 270 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện thêm 9 ca mắc bạch hầu tại Gia Lai, khẩn cấp dập dịch

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong 26 mẫu bệnh phẩm tiếp xúc với bệnh nhi 4 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu sáng 5/7, có 9 bệnh nhân dương tính.