Hàn Quốc phát hiện hàng chục ca mắc COVID-19 mới liên quan đến bệnh viện

An NgọcCập nhật 19:49 ngày 24/10/2020

VTV.vn - Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 77 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), số ca mắc COVID-19 mới hằng ngày đã vượt quá 100 trường hợp trong hai ngày qua. Vào thứ 6 (23/10), nước này ghi nhận số ca mắc mới cao nhất kể từ ngày 11/9 khi con số chạm mốc 176. Sự gia tăng này là do các cụm lây nhiễm tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi - vốn là những người dễ mắc COVID-19.

Để ứng phó với dịch bệnh, Hàn Quốc vận hành một hệ thống giãn cách xã hội theo 3 cấp. Với cấp độ 2, các cuộc tụ tập trong nhà trên 50 người bị cấm. Chính phủ vẫn chưa đưa ra cảnh báo cao nhất, cấm tụ tập từ 10 người trở lên.

Tuần trước, Hàn Quốc đã nới lỏng kế hoạch giãn cách xã hội xuống mức thấp nhất trong hệ thống 3 cấp, sau khi áp dụng các biện pháp cấp 2 trên toàn quốc kể từ cuối tháng 8.

Theo các biện pháp cấp độ 1, người dân được phép bình thường hóa hầu hết các thói quen hàng ngày của họ, tuy nhiên các biện pháp phòng ngừa vẫn được áp dụng. Ngay cả các cơ sở có nguy cơ cao trở thành cụm dịch COVID-19, bao gồm câu lạc bộ và quán bar, vẫn được phép hoạt động sau khi bị đình chỉ nhiều tháng, miễn là lưu giữ nhật ký ra vào cũng như tuân thủ các biện pháp vệ sinh.

Tuy nhiên, sự gia tăng liên tục của các cụm lây nhiễm lẻ tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã đặt ra nhiều thách thức trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Hàn Quốc.

Các cơ quan y tế khuyến cáo người dân thực hiện triệt để các biện pháp vệ sinh theo quy trình kiềm chế virus cấp độ 1 trước tình trạng các cụm lây nhiễm tiếp tục gia tăng trong bộ phận người cao tuổi.

KDCA cũng cảnh báo rằng sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào với các đợt lẻ tẻ, mà đáng lo ngại nhất là bùng phát đồng thời với dịch cúm trong mùa đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tư vấn trực tuyến Viêm khớp do các bệnh tự miễn & thay khớp háng bằng kỹ thuật hiện đại

VTV.vn - ️Viêm khớp do các bệnh tự miễn là gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh viêm khớp tự miễn? Phương thức chẩn đoán và điều trị như thế nào? Quy trình và chi phí?