Hàn Quốc tiến hành kiểm tra y tế đặc biệt đối với người nhập cảnh

Nguyễn MaiCập nhật 06:31 ngày 20/03/2020

Hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 8/10 nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất thế giới.

VTV.vn - Cơ quan y tế Hàn Quốc bắt đầu thực hiện kiểm tra y tế đặc biệt đối với tất cả những người nhập cảnh vào nước này kể từ ngày 19/3.

Động thái của giới chức Hàn Quốc đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 từ du khách từ nước ngoài sang người dân địa phương.

Theo đó, tất cả các đối tượng, bao gồm công dân Hàn Quốc, khi nhập cảnh nước này đều phải qua các biện pháp kiểm tra y tế nghiêm ngặt tại các sân bay và cảng biển. Những người có các triệu chứng ho, đau họng hay các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19 phải khai báo cụ thể về hiện trạng sức khỏe. 

Bên cạnh đó, tất cả người nhập cảnh đều phải cung cấp thông tin địa chỉ và số liên lạc tại Hàn Quốc cho cơ quan chức năng. Người nhập cảnh Hàn Quốc cũng phải cài đặt một ứng dụng tự kiểm tra sức khỏe và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của họ để nhà chức trách y tế nắm được. Đối với những người có các dấu hiệu không khỏe trong hai ngày liên tiếp, trung tâm y tế cộng đồng sẽ liên hệ để xác định xem người đó có cần được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hay không.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt kiểm tra y tế đối với những người nhập cảnh đến đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, các khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Ma Cao của Trung Quốc và tất cả các quốc gia châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực