Hỗ trợ điều trị cho bé trai bị bỏng, sẹo co rút nặng

P.VCập nhật 09:16 ngày 14/10/2019

VTV.vn - Khi mới 3 tuổi, bé trai vô tình ngã vào chảo nước sôi khi đang chơi với bạn. Tai nạn khiến em bị bỏng 95% diện tích cơ thể.

Em Nguyễn Quốc Bảo sinh năm 2011 bị bỏng 95% diện tích cơ thể độ III-IV khi mới chỉ 3 tuổi. Sau tai nạn, em đã được điều trị tích cực và với mọi nỗ lực từ các nhân viên y tế, vết thương do bỏng của em đã lành nhưng di chứng từ sẹo bỏng vẫn hiện hữu. Hai chân em bị co rút và không thể duỗi thẳng chân, đi lại và vui chơi được bình thường như các bạn xung quanh.

Do sẹo co rút vùng tầng sinh môn nên các bác sĩ phải mở hậu môn tạm cho em ở vùng bụng khiến sinh hoạt cá nhân gặp nhiều khó khăn và tự ti khi tiếp xúc với mọi người. Trong khi đó, bố của em làm nghề lái xe chỉ có thể kiếm được số tiền ít ỏi, để nuôi sống cả gia đình cũng rất là khó khăn, không có tiền để chữa bệnh cho em.

Hỗ trợ điều trị cho bé trai bị bỏng, sẹo co rút nặng - Ảnh 1.

Biết được trường hợp của Bảo, Quỹ từ thiện Hallym Burn Foundation, Trung tâm y tế Đại học Hallym, Viện Sức khỏe Hàn Quốc và Medical Korea đã phối hợp hỗ trợ em được đi điều trị tại Hàn Quốc.

Em được đến Hàn Quốc và nhập viện tại Trung tâm y tế Đại học Hallym, điều trị trong vòng 1 tháng. Quá trình điều trị, em phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài gần 7 tiếng để cắt sẹo và giải phóng co rút vùng khoeo chân và cổ chân hai bên. Hơn nữa, sau phẫu thuật, em còn phải trải qua 10 lần gây mê để thay băng.

Hỗ trợ điều trị cho bé trai bị bỏng, sẹo co rút nặng - Ảnh 2.

Sau 1 tháng điều trị đầy đau đớn và khó khăn, hiện tại chân của em không còn co rút, lấy lại hình dáng của đôi chân bình thường và có thể đứng được. Thời gian tới, em sẽ tiếp tục được tập vật lý trị liệu tích cực để phục hồi khả năng đi lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực