Hóc đầu kèn nhựa, bé trai 6 tuổi ở Đồng Nai suýt chết

Linh Chi, icon
12:00 ngày 19/01/2019

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời trường hợp bé trai 6 tuổi ở Đồng Nai ngưng tim, ngưng thở do hóc đầu kèn nhựa.

Dị vật được lấy ra.

Trước đó, bé trai bị mắc dị vật, ho sặc sụa, tím tái, trong tiếng ho có tiếng kèn được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Định Quán (Đồng Nai) và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tại Khoa Cấp cứu, sau khi đặt xuống giường bệnh, bệnh nhi lịm dần, tim rời rạc, không thở được. Các bác sĩ đã tiến hành xử lý cho tim đập lại, ép ngực nhưng dị vật không bật ra được. Bệnh nhi được chuyển lên Khoa Tai mũi họng để soi gắp dị vật.

Tiến hành nội soi, các bác sĩ đã lấy ra dị vật là một ống trụ bằng nhựa hình tròn, dài 1cm. Đây là bộ phận tạo âm thanh trong kèn đồ chơi của trẻ nhỏ.

Theo các bác sĩ, dị vật tắc tại nấc thanh quản, gây nghẹt thở khiến ngưng tim, ngưng thở. Chỉ đến chậm ít phút, bệnh nhi có thể đã tử vong.

Sau gắp, bệnh nhi đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Dự kiến có thể xuất viện vài ngày tới.

Dị vật đường thở là một tai nạn hết sức nguy hiểm bởi có thể gây tử vong nếu xử trí chậm. Các bậc phụ huynh cần lưu ý tới các vật dụng hàng ngày xung quanh trẻ, bởi chúng đều có thể thành dị vật khi trẻ vô tình nuốt phải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục