Hơn 40 trường học ở Mỹ đóng cửa dài ngày vì xuất hiện bệnh lạ

Hoài Linh, icon
08:44 ngày 23/11/2019

VTV.vn - Một học khu ở bang Colorado của Mỹ vừa đóng cửa hơn 40 trường học cho tới sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn sau khi phát hiện một loại virus lây lan nhanh cho các học sinh.

Đài CNN ngày 21-11 đưa tin lần đầu tiên Học khu số 51 của hạt Mesa, học khu lớn thứ 14 tại bang Colorado, phải đóng tất cả trường học vì dịch bệnh lạ. Tổng cộng có 46 trường thuộc học khu này bị ảnh hưởng.

Theo Cơ quan y tế công cộng hạt Mesa, hơn chục trường học tại học khu này đã báo cáo về số trường hợp học sinh vắng mặt ngày càng tăng do dịch bệnh và vài vụ nôn mửa ở khu vực công cộng của các trường.

Emily Shockley, người phát ngôn của Học khu số 51, cho biết hơn 3.400 học sinh đã nghỉ học trong tuần này.

Học khu này cũng cho biết có một loại virus thứ hai tương tự cũng đang ảnh hưởng tới các học sinh trong những tuần gần đây. Sự kết hợp của hai loại virus này gây ra sự lây lan dịch bệnh chưa từng thấy.

Cơ quan y tế công cộng hạt Mesa cho biết họ đang nỗ lực xác định dịch bệnh. Virus này hoạt động khá giống Norovirus (virus gây nôn mửa và tiêu chảy) và bệnh kéo dài 12-24 giờ.

Norovirusdễ lây qua các đường tiếp xúc trực tiếp, dùng thức ăn hay nước uống bị nhiễm bệnh, hay do việc chạm vào các bề mặt bị nhiễm Norovirus và bỏ vào miệng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục