Các trường học tại Anh phải cách xa đường giao thông để tránh các bệnh hô hấp

Nguyễn MaiCập nhật 16:37 ngày 17/03/2019

Các loại phương tiện phải được chuyển làn tránh xa trường học để tránh gây các bệnh về đường hô hấp.

VTV.vn - Giới chức Y tế Anh đề xuất một lệnh cấm xe ô tô chạy bên ngoài cổng trường để giảm bớt ô nhiễm không khí, nguyên nhân gây nên các bệnh đường hô hấp.

Biện pháp này nằm trong một loạt các khuyến nghị trên toàn Vương quốc Anh được đưa ra bởi Dịch vụ Y tế quốc gia của Anh Public Health England.

Paul Cosford, Giám đốc Y tế của PHE nói với BBC: "Chúng ta nên dừng việc để xe cộ lưu thông bên ngoài trường học và chúng ta nên đảm bảo rằng trẻ em có thể đi bộ hoặc đạp xe đến trường".

PHE cho biết: có 28.000 đến 36.000 ca tử vong mỗi năm ở Anh có thể được quy cho việc tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí. Chính vì thế, giới chức Anh đang xem xét quy hoạch một vành đai an toàn trong các khu vực có các điểm nóng dễ bị tổn thương như trường học, bệnh viện và các viện dưỡng lão.

Hiện ô nhiễm không khí là mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe cho người dân Anh và có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy: ô nhiễm không khí gây ra sự phát triển của bệnh mạch vành, đột quỵ, bệnh hô hấp và ung thư phổi, làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực