Hơn 6.000 bệnh nhân tại Nhật Bản không có nơi chữa bệnh

Nhật Anh, icon
08:02 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết: Hơn 6.000 người ở thủ đô Tokyo đã không thể tìm được nơi chữa trị sau khi mắc COVID-19.

Hình minh họa: NHK
banner

Do ngày càng có thêm nhiều khu vực ở Tokyo ghi nhận sự gia tăng về số ca mắc mới nên chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bệnh viện hoặc cơ sở y tế để chữa trị cho các bệnh nhân này. Nỗ lực cân bằng giữa việc điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 và các bệnh nhân khác vì thế gặp nhiều trở ngại.

Các chuyên gia y tế nhận định sự lây lan của dịch COVID-19 ở thủ đô Tokyo và các khu vực đô thị khác chủ yếu do các hội nghị và bữa tiệc cuối năm ở các công ty và các hoạt động tụ tập ăn uống của giới trẻ. Bên cạnh đó, một yếu tố khác khiến dịch bệnh bùng phát mạnh là do người dân về quê và có các bữa tiệc với người thân trong kỳ nghỉ lễ vào cuối năm và đầu năm mới.

Mới đây nhất, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã quyết định mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19 ra 7 tỉnh khác, khi số ca mắc ở nước này đã vượt ngưỡng 300.000 ca. Trong đó, số ca nhiễm mới đặc biệt tăng cao ở 7 địa phương mới được áp dụng tình trạng khẩn cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục