Hơn 90% người lớn mắc viêm lợi, viêm quanh răng

Hương Lan, icon
06:00 ngày 12/11/2014

Tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh nha chu tăng cao - đây là đánh giá được công bố tại Hội thảo về Răng hàm mặt, do Hiệp hội Nha khoa Răng hàm mặt Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Cần khám răng định kỳ 6 tháng/lần. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân tỷ lệ người dân Việt Nam mắc các bệnh nha chu cao là do hầu hết người Việt Nam không có thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/lần, mà thường khi răng bị đau, sưng tấy mới đi khám.

Theo TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương cho biết, Việt Nam là một trong số những nước có tỷ lệ mắc các bệnh răng miệng rất cao: trên 60% trẻ em có viêm lợi, có cao răng; trên 90% người lớn có bệnh viêm lợi và viêm quanh răng.

Viêm nhiễm từ răng sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu, làm suy giảm hệ thống miễn dịch, gián tiếp gây ra và làm nặng hơn các bệnh về tim mạch, hô hấp, đường tiêu hóa…

Vì vậy, vấn đề phòng bệnh về răng miệng là rất cần thiết. Trong đó, việc vệ sinh răng miệng để kiểm soát mảng bám răng là biện pháp quan trọng. Cần giáo dục và hướng dẫn cho mọi người cách vệ sinh răng miệng đúng, đồng thời cải thiện và làm giảm các yếu tố nguy cơ…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục